“คล็อปป์” แย้มมีโอกาสปล่อยออก “คาร์วัลโญ่” ยืมตัวซีซั่นหน้า

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูลแย้มในฤดูกาลหน้ามีโอกาสที่จะส่ง ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ดาวรุ่งที่คว้ามาจากฟูแล่มไปเล่นแบบยืมตัว

คาร์วัลโญ่ ที่ย้ายมาจากฟูแล่มในซัมเมอร์ที่แล้ว มีโอกาสลงเล่นให้ลิเวอร์พูลไปแค่ 20 นัด ทำไป 3 ประตูในทุกรายการ แต่ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังนั้นเจ้าตัวแทบไม่มีส่วนร่วมเลย หลังนักเตะตัวหลักพากันหายเจ็บกลับมาครบ

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ คล็อปป์ กำลังประเมินว่าในฤดูกาลหน้าเขาอาจจะส่งดาวรุ่งวัย 20 ปีรายนี้ออกไปเล่นแบบยืมตัว เพื่อให้สะสมประสบการณ์และพัฒนาฝีเท้าไปพร้อมกัน

“ผมคิดว่าแค่ตอนนี้ เพราะความเป็นไปได้ต่างๆ ฟาบิโอจะย้ายแบบยืมตัว หรืออะไรแบบนั้น เราจะรอดูเรื่องนี้ นี่ไม่ใช่ปีที่ดีที่สุดในอาชีพของฟาบิโอ ชัดเจน ในอาชีพตั้งต้นของเขา แต่มันอาจจะสำคัญที่สุดสำหรับเขา ไม่มีนักเตะคนใดทำให้ผมประทับใจมากกว่าฟาบิโอ นี่คือข้อเท็จจริง เพราะนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงเข้ามาที่นี่พร้อมกับความฝันที่ยิ่งใหญ่ และความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่

มันโอเคในช่วงเริ่มต้น แต่มันออกมาไม่ดีในตอนจบ จรรยาบรรณในทำงานของเขาจะทำให้เขามีอาชีพที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าเขาฝึกซ้อมโดยไม่ได้อะไรเลย และสำหรับนักเตะที่คุณมีของขวัญอย่างเดียวในแต่ละสัปดาห์ คุณจะได้การจัดตัวลงสนามจากผม หากคุณไม่ได้ทำอย่างนั้น อยู่ในทีมของผม มันคือโอกาสเดียวที่ผมจะสร้างความพอใจให้นักเตะ

หากผมไม่ทำอย่างนั้นมันเกี่ยวกับนักเตะ และวิธีการที่เขาตอบสนอง และการตอบสนองของเขาอย่างต่อเนื่อง(ผม)ไม่เคยเห็นมาก่อน มันน่าเหลือเชื่อ ผมไม่แน่ใจว่าเขาจะย้ายออกไปแบบยืมตัว หรืออะไรก็ตาม หรือเราจะเก็บเขาไว้ เราจะรอดูเรื่องนี้”

.

Facebook Comments
x