“คล็อปป์” อัพเดตความฟิต “มาติป, ดิอ็อกซ์,เอลเลียตต์”

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า โจเอล มาติป ที่ถูกเปลี่ยนตัวออกในระหว่างพักครึ่งในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อป้องกันไว้ก่อน

เซ็นเตอร์แบ็กรายนี้ถูกเปลี่ยนตัวโดย อิบราฮิมา โกนาเต้ ลงเล่นแทนในระหว่างพักครึ่งของเกมคาราบาว คัพ ที่เอาชนะอาร์เซนอล 2-0 ซึ่งลิเวอร์พูลผ่านเข้าชิงชนะเลิศ

เมื่อถามว่าการเปลี่ยนมาติปเป็นเรื่องของแท็กติก หรือความฟิต, คล็อปป์ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมว่า “ไม่ โจเอลไม่ใช่เรื่องของแท็กติก พระเจ้า โจเอลเป็นนักเตะที่ดีขนาดไหน เราคิดว่าบางอย่างไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์ และคุณสามารถเปลี่ยนได้ห้าตัว มันไม่ใช่สถานการณ์ที่คุณต้องถามว่า ‘อะไร (ที่เราทำได้?) เรามีทั้งอิบรู และโจบนม้านั่ง ดังนั้นเราก็แค่ต้องเปลี่ยนตัว ไม่มีอะไรอื่น”

.

.

หงส์แดง ยังต้องประเมินการบาดเจ็บของนักเตะบางคนจากเอมิเรตส์ สเตเดียม ก่อนเกมวันอาทิตย์กับ คริสตัล พาเลซ เช่นกันกับสภาพของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่มีปัญหาที่ข้อเท้า

“อ็อกซ์ เราหวัง และภาวนา เขาวิ่งได้เมื่อวานนี้ แต่เราไม่รู้ว่ามันจะมีความหมายยังไงจริงๆ ในวันนี้ มันคงจะช่วยได้มากถ้าเขาสามารถลงเล่นได้ก่อนเกม ผมยังไม่รู้

ที่เหลือ จนถึงเวลานี้ผมรู้แค่ว่าเขาเจ็บ ใช่ เรามีการบาดเจ็บ เจ็บจริงๆ ว้าว ใบเหลืองของพาร์เตย์กับฟาบินโญ่ มันเป็นการปะทะจริงๆ ผมยังไม่ได้ยินอะไร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคือเรื่องที่ดี แต่บางครั้งผมต้องเซอร์ไพรส์หลังจากการแถลงข่าว แต่ตอนนี้ผมยังไม่ได้ยินอะไรเลย”

.

.

ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ กลับมาซ้อมกับทีมได้แล้วในช่วงต้นสัปดาห์เป็นครั้งแรก ตั้งแต่เจ็บเอ็นข้อเท้าที่เขาได้รับในเกมเยือนลีดส์ ยูไนเต็ด ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเจ้าของเสื้อเบอร์ 67 น่าจะกลับมามีลุ้นลงเล่นอีกครั้งต้นเดือนหน้า

“โดดเด่นมาก ผมมีตำแหน่งในออฟฟิสที่ดีมากในการมองเห็นสนามต่างๆ และเมื่อฮาร์วีย์ทำกายภาพในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมน่าจะได้ดูห้าครั้ง ซึ่งผมตื่นเต้นมากที่ได้เห็น และหลังจากที่เขากลับมา มันดูดีมาก

เขาพักมานาน ดังนั้นเราไม่สามารถ และเราจะไม่ และน่าจะไม่เร่งมัน แต่เขาดูน่าจะเล่นได้ทันทีเลย! เราต้องบังคับตัวเองนิดหน่อย ‘ไม่ ไม่ มันไม่เข้าท่าหลังจากพักไปนานแบบนี้ แต่ผมค่อนข้างแน่ใจว่าหลังเบรกทีมชาติเขาน่าจะพร้อม”

.

Facebook Comments
x