สุดซึ้ง! “คล็อปป์” กล่าวอำลา “ไวจ์นัลดุม” หลังเปิดตัวซบ PSG

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวอำลา จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม อดีตลูกทีมหงส์แดง ที่ย้ายซบ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นที่เรียบร้อย

ไวจ์นัลดุม เซ็นสัญญากับ เปแอสเช อย่างเป็นทางการเป็นเวลา 3 ปี หรือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 พร้อมรับค่าเหนื่อยราว 150,000 ปอนด์ (ประมาณ 6.6 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

“ในฐานะทีมแล้วนั้นเราได้บอกลา จินี่ ไปตั้งแต่หลังจบนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่ แอนฟิลด์ แล้ว มันมีการอำลากันแบบในที่สาธารณะด้วยการตั้งแถวปรบมือให้เขาบนสนาม แต่เบื้องหลังแล้วมันก็มีการกล่าวอำลากันแบบส่วนตัวเช่นกัน การบอกลากับเขาเป็นเรื่องที่ทำใจยอมรับได้ยากเพราะเขามีความหมายกับทีมของเรามากๆ เขาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตของพวกเรามาเป็นเวลานาน ผมคงจะคิดถึงเขาในทุกๆ เรื่อง

.

.

ผมจะคิดถึงนักเตะแบบเขาที่เป็นพวกบ้าคลั่งแต่ก็มีความสามารถสูงสุดๆ เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฉลาดมากที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ร่วมงานด้วย เขาช่วยทีมได้ในระดับที่เกินความคาดหมาย เขาเป็นนักเตะในฝันของผู้จัดการทีมทุกคน แต่ในฐานะคนๆ หนึ่งแล้วนั้นการที่เขาย้ายออกไปมันก็ทำให้เรารู้สึกเศร้ามากๆ เหมือนกัน

เขาเป็นคนที่ใจกว้างมากๆ ชนิดที่ว่าก่อนหน้านี้คุณคงไม่มีทางคิดว่าจะได้เจอกับคนแบบเขา จินี่ เป็นคนที่แข็งแกร่งมากๆ และเป็นคนที่แน่วแน่สุดๆ แต่แรงกระตุ้นของเขาช่วยทีมได้เสมอ บรรดาเพื่อนร่วมทีมของเขาชอบเขาและเคารพเขาในระดับที่พอๆ กัน”

.

.

Facebook Comments
x