“โชต้า” ตั้งเป้าเป็นดาวยิงคนสำคัญที่ หงส์ ขาดไม่ได้

.

ดิโอโก้ โชต้า ดาวยิงชาวโปรตุเกสของ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าเขามีเป้าหมายที่จะเป็นดาวยิงคนสำคัญของทัพ หงส์แดง หลังหายจากอาการบาดเจ็บ

โชต้า ยิงตาข่ายคู่แข่งไปถึง 9 ลูก จาก 17 เกมรวมทุกรายการ ก่อนจะได้รับบาดเจ็บเข่าหลังเกมเสมอกับ มิดทิลแลนด์ และต้องพักยาวถึงช่วงปลายเดือน มกราคม นี้เลยทีเดียว

“ทุกๆ อย่างกำลังไปได้สวย แต่อาการบาดเจ็บที่หัวเข่ามันเป็นเรื่องซับซ้อนเสมอ ดังนั้นเราไม่สามารถเร่งรีบอะไรได้ แต่ผมก็กำลังทำได้ดีและผมจะกลับมาลงสนามโดยเร็วที่สุด เมื่อตอนที่ผมฟิต ผมรู้ว่าผมจะต้องทุ่มเทเต็มที่ในการฝึกซ้อม ซึ่งมันจะทำให้ตัวผมมีโอกาสได้ลงสนามมากขึ้นในแต่ละวัน

.

.

ที่โปรตุเกสมีคำกล่าวกันว่า สิ่งที่ยากที่สุดไม่ใช่การได้มาถึงแล้ว แต่คือการที่ต้องอยู่ให้ได้ต่างหาก แน่นอนว่านั่นคือเป้าหมายของผม ตอนนี้ผมประสบความสำเร็จด้วยการได้ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล แล้ว และผมอยากมีอิทธิพลสำคัญต่อสโมสรแห่งนี้ และนั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำในทุกวัน

ตอนที่ผมเพิ่งย้ายมา เป้าหมายแรกคือการได้เข้าไปอยู่ในทีม และเรียนรู้ว่าเราต้องทำอะไรในสนามบ้าง หลังจากนั้นเป้าหมายคือทุ่มเททำให้ดีที่สุด และใช้ประโยชน์จากโอกาสที่คุณได้รับ และนั่นคือทั้งหมดที่ผมพยายามทำมาตลอด เราจะเล่นกองหน้า 4 คนได้บ่อยครั้งขึ้นไหมในอนาคต? คุณคงต้องไปถามผู้จัดการทีมนะ เพราะเขาเป็นคนที่ตัดสินใจ”

.

Facebook Comments
x