รัฐไฟเขียว! เมืองลิเวอร์พูล-ลอนดอน แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้แล้ว

.

รัฐบาลอังกฤษ ประกาศว่า เมือง ลิเวอร์พูล และกรุงลอนดอน จัดอยู่ในระดับเทียร์ 2 หรือพื้นที่ที่มียอดผู้ติดเชื้อปานกลาง ซึ่งสามารถปล่อยให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามได้ 2,000 คน

โดยจะเริ่มตั้งแต่โปรแกรมเตะวันที่ 5-6 ธันวาคม โดยช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ไบรท์ตัน จะรับการมาเยือนของ เซาธ์แฮมป์ตัน, เชลซี รับมือ ลีดส์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล เปิดแอนฟิลด์ พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน และ เวสต์แฮม รับมือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นับเป็นการแข่งขันครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม ภายหลังเกิดโรคระบาดที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนาม

.

.

ขณะที่สโมสรซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนต่างจัดอยู่ในกลุ่ม ระดับ 2 หมายความว่า เกมยูโรป้าลีกระหว่าง อาร์เซนอล กับ ราปิด เวียนนา ที่เอมิเรตส์ สเตเดียม ในวันที่ 3 ธันวาคม อาจจะเป็นเกมบอลถ้วยยุโรปแมตช์แรกของสโมสรอังกฤษที่เปิดให้ผู้ชมเข้าสนามได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , ลีดส์ ยูไนเต็ด รวมไปถึงพวก วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, ลีดส์ ยูไนเต็ด, เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้ และ เบิร์นลี่ย์ ต่างจัดอยู่ในกลุ่ม ระดับ 3 เป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูง รัฐบาลจึงยังไม่อนุญาตให้เปิดสนามแข่งขันได้

.

Facebook Comments
x