หงส์ยังมีหวัง! “ซาลาห์” ลุ้นกลับอังกฤษ หากผลตรวจโควิดซ้ำเป็นลบ

.

ลิเวอร์พูล ยังมีลุ้นว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงของทีมจะสามารถลงสนามช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีกเจอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ได้ หากผลตรวจรอบต่อไปของนักเตะออกมาเป็นลบ

กองหน้าหงส์แดง ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างเดินทางไปรับใช้ทีมชาติอียิปต์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้แข้งรายนี้ต้องแยกกักตัวตามมาตรการของประเทศ

.

.

โดยล่าสุด ฮอสซาม ฮอสนี่ รัฐมนตรีสาธารณสุขของอียิปต์ที่เผยว่า ซาลาห์ กำลังกักตัวที่เมืองเอล กูนา และจะรับการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ย. ซึ่งหากผลออกมาเป็นลบ ก็จะอนุญาตให้นักเตะกลับอังกฤษได้

“ตอนนี้ ซาลาห์ ยังคงกักตัวใน เอล กูน่า และเขาจะเข้ารับการทดสอบ พีซีอาร์ อีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งผมคาดว่าผลตรวจของเขาน่าจะเป็นลบ เพราะจนถึงตอนนี้นักเตะไม่ได้แสดงอาการใดๆ ออกมา เหมือนกับประชาชนชาวอียิปต์

ซาลาห์ ต้องเข้าการตรวจทางการแพทย์และทดสอบว่าเขาไม่ได้มีอาการใดๆ และเขากำลังทำตามมาตรการทางการแพทย์ด้วยการกักตัว ลิเวอร์พูล กำลังติดต่อมาที่พวกเราเพื่อตรวจดูอาการของ ซาลาห์ และทีมแพทย์ของพวกเขาตกลงในการที่เขาจะเดินทางไป เอล กูน่า และทาง ซาลาห์ สามารถเดินทางกลับไปอังกฤษถ้าผลตรวจวันพฤหัสบดีนี้ของเขาออกมาเป็นลบ”

.

Facebook Comments
x