ปธ.หงส์ รับตัดสินใจพลาด กรณีผลักภาระให้รัฐบาลช่วยอุ้มค่าใช้จ่าย

.

ทอม เวอร์เนอร์ ประธานสโมสรของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าสโมสรตัดสินใจผิดพลาดกรณีส่งพนักงานจำนวน 200 คนเข้าร่วมโครงการเยียวยาจากการโดนพักงาน (Furlough) ของรัฐบาลอังกฤษ

ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะเป็นการมอบภาระให้กับรัฐจ่ายค่าจ้างมากถึง 80% และตัวสโมสรเองจะจ่ายทบให้อีก 20% รวมแล้วเป็น 100% นั่นทำให้แฟนบอล-อดีตนักเตะของสโมสรออกมาวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งสุดท้ายแล้ว หงส์แดง ได้แถลงขอโทษพร้อมเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจการพักงานพนักงาน พร้อมยืนยันจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวนเองเหมือนเดิม

“มันคงดีกว่าถ้ายอมรับว่าทำผิดพลาดมากกว่าที่จะดื้อรั้นต่อไป หวังว่า ผู้คนจะรู้ว่าทั้งหมดเราล้วนแต่ห่วงใยคือการพยายามช่วยเหลือแฟรบอล และนักเตะของพวกเราและสโมสรของพวกเราในแนวทางที่ยั่งยืน

มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากที่เราทุกคนเผชิญอยู่ วันหนึ่งข้างหน้า หวังว่าจะมีวัคซีนและเราสามารถที่จะกลับมาคืนความสุขในสนามได้ และได้ชมการเล่นที่สง่างามของนักเตะที่ยอดเยี่ยมของพวกเรา

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย และทางพรีเมียร์ลีกกำลังทำงานตามมาตรการป้องกัน แต่มันยังมีช่องโหว่ในการใช้ชีวิตของใครหลายคน ฟุตบอลคือศูนย์กลางความฝันและความหวังของพวกเขา แน่นอนว่า หากพูดถึงลิเวอร์พูล เรากำลังเล่นบอลที่แสนวิเศษ และเหลืออีกแค่เพียงไม่กี่เกมจากการคว้าแชมป์ลีก แต่ผมก็พยายามมองมันถึงภาพรวม”

Facebook Comments
x